Đề xuất mô hình nghiên cứu: Các nhân tố tác động tới chi phí logistics của doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may tại Việt Nam - Nguyễn Tiến Dũng; Đặng Đình Đào; Phạm Thị Thanh Nhàn (Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh - Kinh tế và Quản trị kinh doanh)
Nghiên cứu sử dụng cách tiếp cận Lý thuyết - Bối cảnh - Đặc điểm - Phương pháp (Theory - Context - Characteristics - Methodology approach - TCCM) để tiến hành phân tích nội dung của 25 bài báo có liên quan trực tiếp tới việc xác định các nhân tố tác động tới chi phí logistics được tìm thấy trên Google scholar và các tạp chí hàng đầu liên quan tới lĩnh vực Logistics & Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến năm 2021. Từ kết quả phân tích TCCM, Lý thuyết Quản trị dựa trên nguồn lực và bối cảnh đặc thù của ngành dệt may Việt Nam, nhóm tác giả tiến hành đề xuất mô hình nghiên cứu về các nhân tố tác động tới chi phí logistics của Doanh Nghiệp Xuất Khẩu (DNXK) hàng dệt may tại Việt Nam. Kết quả phân tích TCCM và quy trình nghiên cứu không chỉ là nền tảng để đề xuất mô hình nghiên cứu cho các nhân tố tác động tới chi phí logistics của các DNXK hàng dệt may tại Việt Nam mà còn là gợi ý quan trọng cho việc áp dụng phương pháp này trong các nghiên cứu khác ở lĩnh vực kinh tế và quản trị trong tương lai.