TOÀN CẦU HÓA TÔN GIÁO VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA ĐẠO TIN LÀNH Ở TÂY NGUYÊN - Mai Minh Nhật (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Bài viết này trình bày khái quát về khái niệm, biểu thiện và xu thế vận động của toàn cầu hóa tôn giáo. Trên cơ sở đó, chúng tôi tập trung lý giải hiện tượng búng phát đọa Tin Lành ở Tây Nguyên trong những thập niên cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI dưới tác động của xu thế toàn cầu hóa nói chung, toàn cầu hóa tôn giáo nói chung.