Tác động của lãnh đạo đích thực đến sự sáng tạo của nhân viên thông qua trao quyền và hành vi công dân trong tổ chức - Kiều Anh Tài (Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh - Kinh tế và Quản trị kinh doanh)
Nghiên cứu xem xét ảnh hưởng lên Sự Sáng Tạo của Nhân Viên (SSTNV) bắt đầu từ Lãnh Đạo Đích Thực (LĐĐT) thông qua trao quyền và hành vi công dân trong tổ chức. Nghiên cứu, dựa trên nền tảng của lý thuyết trao đổi xã hội (SET), đề xuất và kiểm định mô hình lý thuyết xem xét cơ chế trên. Nghiên cứu cũng kiểm tra việc Chia Sẻ Kiến Thức (CSKT) làm tăng mức ảnh hưởng của LĐĐT đến SSTNV. Một khảo sát được tiến hành với các nhân viên bán hàng bảo hiểm và ngân hàng. Phân tích bộ dữ liệu gồm 448 trả lời sau sàng lọc, dựa trên phân tích bằng SPSS 25 và SmartPLS 3.2. Kết quả là LĐĐT có tác động trực tiếp và gián tiếp đến SSTNV. Trong đó, tác động thông qua hai yếu tố trung gian lớn hơn. Ngoài ra, CSKT làm tăng thêm tác động của LĐĐT lên SSTNV.