NHÂN GIỐNG IN VITRO CÂY TRÀ MI HOA VÀNG (CAMELLIA DILINHSINENSIS) VÀ TRÀ MI HOA ĐỎ (CAMELLIA PIQUETIANA) TỪ HẠT - Nguyễn Văn Kết; Nguyễn Thị Cúc (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Hạt trà mi hoa vàng (Camellia dilishsinensis) và trà mi hoa đỏ (Camellia priquetiana) 10, 20, 30, 60 và 90 ngày tuổi được khử trùng hai lần bằng dung dịch calcium hypochlorite 5% trong thời gian 10 phút và cấy trên môi trường ½ MS khoáng đa lượng bổ sung 30 g/l đường, 8g/l agar, 1 g/l than hoạt tính và 1 mg/l BA. Sau 30 ngày nuôi cây, hạt trà my 30 ngày tuổi cho tỷ lệ nảy mầm cao nhất. Các chồi này mầm từ hạt được cắt đốt và cấy trên môi trường WPM bổ sung 30 g/l đường, 8 g/l agar, 1 g/l than hoạt tính và tổ hợp chất điều hòa sinh trưởng 2 mg/l BA và 0.2 mg/l NAA. Sau 60 ngày nuôi cây, giống trà mi hoa đỏ cho số chồi cao hơn gấp 4 lần giống trà mi hoa vàng.