ผลการใช้แฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ - วิจิตรา โพธิสาร (Journal of Computer and Creative Technology)
งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาเว็บไซต์แฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และ 2) เพื่อศึกษาผลการใช้แฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ เว็บไซต์แฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์ และแบบสอบถาม กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนวิชาการรู้ดิจิทัลและการเขียนโปรแกรมบนเว็บ ประจำภาคเรียนที่ 2/ 2565 จำนวน 30 คน ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง วิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติพื้นฐาน ผลการวิจัย พบว่า เว็บไซต์เผยแพร่ผลงานนักศึกษาที่เรียนในรายวิชาการรู้ดิจิทัล การเขียนโปรแกรมบนเว็บ วิชาการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับธุรกิจ และผลงานของบุคคลทั่วไป นอกจากนี้เมื่อศึกษาข้อมูลเชิงปริมาณของผลงาน พบว่า มีเว็บไซต์ 4 รายการ งานออกแบบกราฟิกเพื่อธุรกิจและบริการ 5 รายการ งานสร้างสื่อดิจิทัลด้วยแอปพลิเคชันติ๊กต๊อก 54 รายการ และงานสติกเกอร์ไลน์ 9 รายการ รวมทั้งสิ้น 72 รายการ ผลการศึกษาการรับรู้ประโยชน์แฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์ พบว่า ค่าเฉลี่ยโดยรวมอยู่ในระดับมาก