XÂY DỰNG PHẦN MỀM TÁCH CÁC ĐỈNH CHẬP CỦA PHỔ GAMMA VỚI CÁC PHÔNG PHI TUYẾN VÀ TUYẾN TÍNH - Mai Xuân Trung; Võ Thị Ái Quyên (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Trong bài báo này, chúng tôi trình bày chương trình do chúng tôi thiết kế, dùng phân tích tách hai đỉnh năng lượng chồng chập của phổ gamma trên các nền phông phi tuyến và tuyến tính, để xác định các thông số của đỉnh nhằm tăng cường khả năng phân tích của một hệ phổ kế gamma dùng với detector nhấp nháy hay bán dẫn, bằng thuật toán sử dụng phương pháp bình phương tối thiểu phi tuyến và tuyến tính.