CHIẾT XUẤT VÀ PHÂN LẬP CÁC HỢP CHẤT TỪ CAO CHLOROFORM CỦA LÁ CÂY GIÁC ĐẾ ĐỒNG NAI (Goniothalamus donnaiensis, Họ na Annonaceae) - Thi Thu Hong Lê (Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Khoa học Tự nhiên)
Hai hợp chất bao gồm một stylryl lacton: goniodiol và một phytosterol: daucosretol được phân lập từ cao chloroform của lá cây Giác đế Đồng nai (Goniothalamus donnaiensis). Lá Giác đế Đồng nai được thu hái tháng 11 năm 2019 ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Phân tích dữ liệu phổ MS, NMR và so sánh với tài liệu tham khảo để xác định cấu trúc hóa học của các hợp chất. Hai hợp chất này lần đầu được phân lập từ lá của loài Goniothalamus donnaiensis.