CON ĐƯỜNG CÁCH TÂN THƠ CỦA HÀN MẶC TỬ - Trần Thị Tuân (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Bài báo tìm hiểu và kiến giải thơ Hàn Mặc Tử từ Đường luật đến thơ Mới lãng mạn với bút pháp tự do phóng túng, kết hợp với việc sử dụng yếu tố tượng trưng, siêu thực. Ông đã đưa thơ vượt ra khỏi khuôn mẫu truyền thống, hòa nhập với trào lưu văn học hiện đại thế giới.