CÁC LOÀI THỰC VẬT LÀM RƯỢU CẦN Ở LÂM ĐỒNG - Nguyễn Khoa Trưởng (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Qua kết quả điều tra đã thu thập 9 loài thực vật ở Lâm Đồng được cộng đồng dân tộc thiểu số sử dụng làm rượu cần truyền thống, gồm các loài: Ap henandra uniflora (G. Don) Brem, lndigofera longicaudata Thuan., Laggera falacata (D. Don) O. Ktze, Symplo cos cochinchinensis (Lour.) Moore, Leea rubra Bl. ex Spreng. , Gonocaryum lobbianum (Miers.) Kurz., Diplospora singularis Korth., Crotalaria albida Heyne ex Roth, Rubia p hillippinensis Elmer. Từ các loài cây trên đã phân lập và tuyển chọn được 02 chủng nấm men (SA2, SA3) và 03 chủng nấm mốc (Mucor spp ., Rhizopus spp., Aspergillus spp.) có ý nghĩa trong quá trình lên men rượu cần.