GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG NGÂN HÀNG TẠI TÒA ÁN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÂM ĐỒNG - Nguyễn Xuân Bang; Lê Thị Bích Chi (Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt)
Bài viết này tập trung nghiên cứu việc giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng ngân hàng trên cơ sở 41 bản án, quyết định của các tòa án trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại trong công tác xét xử cũng như thực trạng pháp luật điều chỉnh hợp đồng tín dụng ngân hàng như: Hoàn trả các loại lãi; Vấn đề ủy quyền tham gia tố tụng; Tài sản bảo đảm tiền vay, và các vấn đề khác. Chúng tôi đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật cũng như công tác xét xử tại tòa án.